Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình đóng vài trò quan trọng và là yếu tố quyết định thành công cho việc phát triển cơ bắp, thân hình cân đối khi tập thể hình.
Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe, hoạt động thể thao ngày càng được quan tâm, tùy theo lứa tuổi có môn thể thao phù hợp. Khi chơi thể thao cơ thể hao tốn nhiều calo việc ăn uống hợp lý giúp cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng vi chất, và vi lượng để phát triển đáp ứng nhu cầu vận động và trao đổi chất đảm bảo sức khỏe vì vậy mọn người cấn chú ý đến chế độ dinh dưỡng sức khỏe tốt thể hình cân đối. 
Vài năm gần đây việc tập thể hình được đấng mày râu chú ý, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi sau giờ làm việc tăng cường sức khỏe ngoài việc kiên trì tập luyện cần kết hợp khẩu phần ăn hợp lý cân đối cung cấp đủ năng lượng
Dinh dưỡng cho người tập thể hình:
Tập thể hình môn vận động mạnh, việc tập với cường độ cao cùng dụng cụ thể thao làm hao tổn năng lượng cơ thể và nếu tập không đúng cách, quá sức ăn uống thất thường sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Để đảm sức khỏe và tăng cường cơ bắp cần có chế độ ăn uống đặc biệt phù hợp từng cơ thể vì cơ địa khác nhau, sự thích nghi cường độ luyện tập khác nhau nên cần chế độ ăn riêng đảm bảo đủ khoáng chất và vitamin cần thiết.
Bạn cần xác định nhóm đối tượng luyện tập để đưa ra thời gian và phương pháp chế độ dinh dưỡng phù hợp êu cầu. Tùy số giờ,cường độ tập mà cá nhân phải chọn thực phẩm cung cấp năng lượng thiết yếu cho bản thân. 
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống thể hình cần cung cấp 2900- 3000 calo một ngày. Thực phẩm thiết yếu cho người tập thể hình:
Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình
Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình
– Nhóm ngũ cốc bánh mì, khoai củ
– Nhóm chất béo: dầu mỡ bơ
– Thực phẩm dầu đạm: thịt trứng sữa
– Nhóm rau xanh
Ăn đúng thời điểm cực kỳ quan trọng giúp não bộ ghi nhớ chế độ sinh hoạt mới cho cơ thể lúc nào thức ăn đưa vào tích trữ thành mỡ lúc nào biến thành năng lượng tập luyện. Ăn đúng giờ đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể nạp đủ năng lượng tăng nhanh cơ bắp, sau luyện tập mất đi nguồn nang lượng lớn nên đòi hỏi bổ sung kịp thời để thúc đẩy phục hồi sức khỏe và phát triển cơ.
Ăn gì trước và sau tập thể hình: Chuyên gia khuyên rằng người không nên nhịn ăn trước khi tập cơ thể có thể dễ bị hạ đường huyết. Sau khi tập cơ thể mất năng lượng nên cần kịp thời cung cấp dinh dưỡng. Theo kinh nghiệm được chia sẻ trong vòng 1 giờ có thể ăn ít thức ăn như bánh quy, từ 1-2h sau khi tập nên chọn nước trái cây nhiều protein hoặc salat trộn. 2-3h cần ăn bữa đầy đủ với 200-400 calo như thịt gà bơ lạc chuối. Bữa ăn sau tập thể dục có thể đa dạng tùy theo điều kiện ban. Lưu ý không bỏ bữa.
Cung cấp nước cực kỳ quan trọng: người tập uống 400-600ml trước khi tập 20 phút giúp cơ thể không mất nước, nước uống pha thêm 4-8% đường và ít muối không ảnh hưởng đến luyện tâp. Sau luyện tập bù nước cho cơ thể trong quá trình luyện tập uống cách 30p mỗi lần.
Có thể sử dụng thực phẩm chức năng giành cho người tập thể hình cung cấp: Khoáng chất vitamin, cung cấp gluco, mage, sắt cung cấp năng lượng giúp cơ thể đỡ mẹt mỏi và nhanh chóng tăng cơ bắp.
Một chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình hợp lý cân đối không thể bỏ qua, kế hoạch tập luyện kỹ càng chu đáo là điều nên cần bạn cần tránh một số thực phẩm không tốt cho cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển cơ bắp. Hạn chế dùng rượu bia, café, thuốc lá sẽ là hao tổn năng lượng cơ thể mà sau khi tập cần bổ sung năng lượng mới làm phát triển cơ trững lại hoặc gặp vấn đề.

Bài viết tư vấn bởi Thể Thao Đại Việt
Thể Thao Đại Việt chuyên cung cấp dụng cụ thể thao, thiết bị hỗ trợ chính hãng, giá cả hợp lý:

– Dụng cụ thể hình, tập gym: xà đơn xà kép, máy chạy bộ cơ,  giàn tạ, xà đơn xà kép
– Giảm cân, béo bụng: máy chạy bộ cơ, điện, xe đạp tập thể dục, máy gập cơ bụng,..
– Máy chạy bộ cơ, điện, xe đạp tập giảm cân, giảm mỡ thừa….

Và nhiều dụng cụ tốt cho sức khỏe, cải thiện vóc dáng khác !

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.