Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

(Đại Việt Sport) – Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

Nếu bạn không có một chương trình, kế hoạch nhất định thì bạn chẳng thể làm được điều gì thành công nhanh chóng. Dưới đây, là những nguyên tắc giảm cân cơ bản quan trọng chị em không nên quên:

1. Chọn thời gian tập thể dục 

Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

Tập thể dục, là việc làm không thể thiếu đối với người đang muốn giảm cân. Bởi, đây là cách nhanh chóng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên, tập thế nào cho đúng cách, và mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất, nhanh nhất? lại là cả một vấn đề. Trong khi đó, thời gian tập bao lâu là việc rất quan trọng. Nếu bạn tập quá nhiều giờ, trong một ngày, điều này không chỉ ảnh hưởng tới công việc, của bạn, mà còn không tốt cho sức khỏe của bạn. Cơ thể luôn cần thời gian để hồi phục, sau khi hoạt động nhiều. Bởi vậy, ngoài việc tập luyện, hãy để cho cơ thể bạn có thời gian.

Trung bình, tập thể dục từ 1-2 giờ đồng hồ/ một ngày là thời gian tập luyện tốt nhất cho bạn. Đây, là một trong những nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em mình nên nhớ.

Tập luyện một cách khoa học là cách giảm cân thông minh nhất

2. Cách chọn thực phẩm sạch 

Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

Mọi nỗ lực của bạn có thể tiêu tan, chỉ bởi lượng thực phẩm ít ỏi bạn nạp vào hệ tiêu hóa, của cơ thể không đạt chất lượng.

Ăn các loại giá đỗ, nấm, măng,…- các loại thực phẩm này có một hàm lượng cao chất xơ, có thể giúp cải thiện môi trường đường ruột. Trong khi đó, chúng cũng giàu chất sắt, canxi, protein và một loạt các vitamin tan trong nước có lượng calo thấp, và dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể bạn.

Hành, tỏi, sữa chua và chuối, họ có thể tăng tốc giảm cân, một hợp chất có chứa trong hành tây có thể giúp đốt cháy chất béo. Trong khi sữa chua, có thể làm giảm mỡ máu, còn chuối thì có lượng calo cao, giúp bạn no lâu và không muốn ăn loại thức ăn khác nữa.

Một điều nữa là tránh xa các loại thức ăn như khoai tây chiên, soda, hay mì ăn liền.

Muốn giảm cân hiệu quả, chọn thực phẩm sạch và đúng là nguyên tắc không thể bỏ qua.

3. Cần có chế độ ngủ hợp lý

Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

Chẳng phải ‘mất ăn mất ngủ’ ,thì bạn sẽ giảm cân, mà điều này chỉ làm tổn hại đến cơ thể, nhan sắc và cả tuổi thọ của bạn.

Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn ngủ đủ 8 giờ mỗi tối cho dù có đang trong chương trình giảm cân hay không. Chỉ có sinh hoạt điều độ, và khoa học, cơ thể bạn mới khỏe mạnh và tránh được các loại bệnh tật không mong muốn.

Dù trong chương trình giảm cân, bạn vẫn phải ngủ đủ 8 giờ, mỗi tối để đảm bảo sức khỏe. Đây, là nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em mình không nên quên.

4. Chế độ giảm năng lượng nạp vào cơ thể

Chia sẻ 4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên ghi nhớ

Bạn nôn nóng, muốn giảm cân ngay lập tức? Và bạn áp dụng các chế độ ăn kiêng hà khắc, một cách nhanh chóng? Điều này, thực chất lại không có hiệu quả giảm cân nhanh như bạn mong muốn. Bởi cơ thể con người, không thể thích ứng ngay với việc giảm năng lượng nạp vào cơ thể một cách đột ngột.

Hãy áp dụng việc ăn kiêng, giảm lượng thức ăn một cách từ từ. Mỗi ngày, giảm đi một ít, chia nhỏ bữa ăn để vừa không bị đói (dẫn đến hoa mắt chóng mặt, hạ đường huyết,…), vừa không nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể trong một ngày.

Giảm cân có chương trình, không nóng vội thì bạn sẽ thành công.

Việc tập luyện có điều độ để giảm cân bạn nên kết hợp với các loại máy tập thể hình hay các dụng cụ thể thao tại nhà, hiệu quả đem lại sẽ cao hơn.

Nguồn tham khảo: eva.com

Xem thêm các bài viết liên quan
Chia sẻ bài tập thể dục giảm cân cho ai ít thời gian

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.