11 dạng người người thường gặp trong phòng tập gym ( phần 1 )

Đại Việt Sport – Tập thể hình đang là su hướng của tất cả mọi người. Và cũng có muôn vàn lí do để đi tập gym nhưng hồ hết là để tăng cường sức khỏe và có được cơ bụng 6 múi. Trong phòng tập gym thì có vô vàn kiểu người. Nhưng gần như rơi vào 11 dạng người người thường gặp trong phòng tập gym ( phần 1 )

1.   Vỡ lòng ( người mới vào tập )

– Họ thường là những người chỉ mới dự tập gym hay chỉ mới làm quen với cách tập luyện. Chính vì họ đang khám phá, tìm tòi về cái mới nên họ có thể dành từ 30 phút hay thậm chí 2 giờ đồng hồ ở phòng gym.

– Nhiều thành viên còn thuê cả huấn luyện viên riêng để hướng dẫn họ trong việc tập luyện hay chỉ đơn giản dự vào các lớp tập Aerobics một mình hoặc tập với bạn để có được cảm giác rèn luyện trong phòng gym. Bạn sẽ không thấy nhiều Novice ở phòng gym vì đơn giản họ chỉ đang gắng sức tập tành hình thành một cách. Đừng vội phê phán họ, họ chỉ mới bắt đầu và sẽ có thể tiến bộ hơn trong tương lai nếu họ bền chí và không ngừng cố gắng.

2. Chỉ dám chơi trong một giới hạn 

– Đối thượng này thường không đủ can đảm, mạnh dạn vượt qua giới hạn an toàn của bản thân để đạt được những đích ấy. Họ sẽ không hay ở trên phòng gym, không tập những bài tập nâng tạ nặng hoặc không dùng hết máy móc dụng cụ có sẵn trong phòng gym. Việc rèn luyện của nhóm đối tượng này chỉ là cơ bản, không có điểm nổi bật. Họ chỉ đến tập rồi ra về.

– Hàng tuần họ có thể đến phòng gym 3-4 lần và tập dượt trong vòng 1 giờ đồng hồ nhưng lượng bài tập của họ không có gì đổi thay qua từng ngày. Có lẽ bởi vì họ không mấy hứng thú với Huấn Luyện Viên riêng và lời khuyên từ huấn luyện viên hay họ không hề đặt ra cho mình đích Cụ THể nào cả. Những đối tượng này sẽ chỉ làm những gì mà họ nghĩ họ cần phải làm.

3. Những người không theo nguyên tắc khi luyện tập

– Những người này thường không có nguyên tắc khi rèn luyện và chính điều này có thể gây hiểm đến sức khỏe của họ.

–  Ví dụ như nâng tạ nặng quá mức mà không có sự giúp đỡ của huấn luyện viên để tránh gây thương tổn; không phát động đúng cách; không bổ sung đủ lượng nước trong lúc tập luyện; tập luyên trong thời gian quá dài không cấp thiết hoặc thậm chí không được hướng dẫn sức khỏe tận tường trước khi tiến hành chương trình rèn luyện. Bạn sẽ thấy họ rèn luyện liên tiếp như con ong chăm chỉ nhưng nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy đó không phải là cách luyện tập đúng.

– Những đối tượng này luôn có lí do để bao biện cho cách tập mà họ đang cho là đúng. Họ cần có cách thu nạp khách quan hơn để có thể đạt được mục tiêu thể hình của mình mà không lãng phí thời gian và tiền bạc.

4. Có thể hình bẩm sinh

– Nhóm đối tượng này bao gồm cả nam lẫn nữ, do có 1 nền tảng sức khỏe tốt từ nhỏ nên họ có khả năng tập được mọi loại bài tập, có khả năng “bắt nhịp” với người khác rất nhanh. Từng đối tượng có thói quen và quỹ thời điểm luyện tập khác nhau. Có người thì quá lõng lẽo nên hiếm khi tới phòng tập, có người lại quá trang nghiêm nên thẳng tắp có mặt trên phòng tập, thậm chí có thể nói “họ xem phòng tập là nhà”.

– Tóm lại, dù có liền tập luyên hay không thì nhóm đối tượng này luôn ở 1 đỉnh cao thể lực. Sức khỏe của họ như được trời ban. Họ có 1 vóc dáng đẹp sẵn và khả năng luyện tập của bẩm tính cũng rất đáng bái phục.

5. Uống cafein trước khi tập  

– Hiện, thức uống tăng lực và những dạng thức uống hao hao được bày bán khác nhiều trong phòng tập. Nhiều người có thói quen trước khi tập phải uống 1 lon soda vì họ cho rằng thức uống tăng lực cần thiết cho việc tập dượt.

– Họ có thể duy trì được với tốc độ đi bộ 1608m/giờ mọi lúc nhưng khả năng đó thật ra là do “công hiệu” của thức uống tăng lực mang lại.

6 . Những kẻ đua đòi, học đòi 

– Đặc điểm nhận dạng của nhóm đối tượng học đòi này chính là họ không thể tuân hoặc thích ứng 1cách linh hoạt với một chương trình luyện tập nào cả. Để tránh gây nhàm và đạt hiêu quả tối đa trong tập luyện, cứ vài tuần 1 lần chúng ta nên đổi thay các loại bài tập.

– Tuy nhiên, thay vì làm việc nên làm thì những đối tượng này lại cố tập đủ các loại bài tập khác nhau trong khi chúng chẳng mang lại bất kì lợi ích nào.

– Họ làm đủ mọi cách như tập theo các bài tập trong các chương trình dạy về thể dục trên băng đĩa, trên tập san hay TV…để chứng tỏ mình là người sành điệu, bắt kịp xu hướng. Thậm chí, họ chỉ biết bắt chước và làm theo nhưng lại không tìm hiểu xem lợi. Và tai hại của việc họ đang làm.

Đại Việt Sport chuyên phân phối các loại dụng cụ tập thể hình uy tín chất lượng như : máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, may tap the duc,  ghế tập bụng, xe đạp tập thể dục, xà đơn đại việt cùng hàng ngàn các sản phẩm và dụng cụ thể thao uy tín khác.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.