Cách chạy bộ trong phòng tập gym


Đại Việt Sport
– Bạn cảm thấy nhàm chán khi chạy bộ trong các phòng tập hay chạy bộ một mình. Đại Việt Sport đã phỏng vấn khá nhiều người về vấn đề thích chạy bộ trên máy hay thích chạy bộ ngoài trời thì đến 60% mọi người giải đáp thích chạy bộ ngoài trời hơn vì chạy bộ trong phòng tập hoặc chạy bộ 1 mình vì cảm thấy rất nhàm. Sau đó Đại Việt Sport đã thuyết phục họ sử dụng những cách sau đây và gần như hết thảy mọi người chạy bộ ngoài trời gần như chuyển sang chạy bộ trong phòng tập. Nào hãy cùng xem Đại Việt Sport dùng cách nào nha.

Cách để chạy bộ trong phòng tập TRỞ NÊN thúc

1. Tìm đối tác chạy chung

 Một trong những cái lợi của chạy ngoài đường là có rất nhiều những người khác chung mục đích, nhờ vậy bạn sẽ có động lực để nắm để chạy hơn. Trong phòng tập, đa số theo mình thấy người tập là các cô các dì các chú chỉ lên máy đi dạo cho vui giây lát, bạn sẽ có cảm giác trơ tráo khi chỉ một mình hùng hục liên tiếp với cái máy. Để tránh cảm giác buồn chán, hãy tìm một đối tác tập chung, có thể là bạn thân, người yêu hoặc vợ/chồng. Thí dụ như mình, đối tác là chính là vợ sau một thời điểm dỗ dành làm quen với chạy bộ.

2. Thử các bài tập interval (nhanh chậm xen kẽ)

Thay vì chạy đều đều ở một tốc độ không đổi, hãy thử kết hợp xen kẽ các đoạn chạy nhanh và chậm để đổi khẩu vị. Một thí dụ đơn giản bạn có thể tham khảo: khởi động bằng cách đi bộ 5 phút, sau đó là hai phút chạy ở tốc độ cao theo sau là hai phút chạy chậm, lập lại ít ra 3 lần, chấm dứt bằng 5 phút làm nguội. Ngoài ra còn có rất nhiều các bài tập kiểu này mà bạn có thể tham khảo trên google với từ khoá “Treadmill Interval Workout“. Gần như các máy chạy trong phòng tập đều có chức năng này, bạn chỉ cần vài phút chỉnh là có thể thử ngay.

3. Kết hợp với các bài tập sức mạnh cơ bắp

 Hãy tận dụng lợi thế của phòng tập bằng cách thử bài tập sau: khởi động 5 phút, chạy thoải mái trong 5 phút, sau đó chuyển sang các bài tập cơ bắp như hít đất, đẩy xà, crunch, lunge, dips…trong 2 phút, rồi quay lại máy để đấu chạy. Lập lại chu kỳ như vậy 4 lần. Bạn sẽ cảm thấy bài tập của mình xăm hơn rất nhiều so với chạy liên tiếp tại chỗ.

4. Giao hội cải thiện bước chạy

Chạy trên máy là dịp hiệp để bạn cải thiện nhịp chân của mình. Để chạy một cách hiệu quả nhất, bạn phải dùng các bước chạy ngắn và nhanh liên tiếp, các bước chạy quá dài hoặc nhịp chân quá chậm sẽ gây thiếu hụt năng lượng khiến bạn nhanh xuống sức hơn. Dùng đồng hồ trên máy và đếm số lần chân trái (hoặc chân phải) của bạn tiếp đất trong một phút, sau đó nhân đôi con số này bạn sẽ có được số bước chạy trong một phút. Các vận động viên chuyên nghiệp có số bước chạy khoảng 180 bước/phút – hãy so sánh với con số của bạn và liên tiếp cầm cố cải thiện càng gần con số 180 bước/phút càng tốt. Cải thiện bước chạy cũng đồng nghĩa với việc cải thiện cách chạy bộ, vốn rất chú trọng trong việc hình thành thói quen lâu dài.

5. Thư giãn

Chạy trên máy trong phòng tập không đòi hỏi bạn phải để ý quan sát xung quanh (xe hơi, xe pháo) như khi chạy ngoài trời. Bạn cũng không phải lo lắng về việc chạy lạc đường. Hãy tận dụng dịp này để hòa mình trong giai điệu của âm nhạc hoặc tụ hội lắng tai tiếng bước chạy hoặc nhịp tim của mình. Đừng nhọc lòng gì đến những người xung quanh, thả mình với chạy bộ sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng thư giãn hơn.

6. Bài tập kim tự tháp

 Đây là một dạng bài tập đặc biệt của interval training (nhanh chậm xen kẽ) đã kê phía trên. Bạn sẽ cảm thấy thời kì trôi qua rất nhanh khi chạy với các loại bài tập kim tự tháp này: cường độ tập sẽ tăng dần theo từng thời khắc từ lúc khởi động đến đỉnh điểm ở giữa bài và sau đó giảm dần đến lúc kết thúc. Bắt đầu với 5 phút khởi động,tiếp theo là 1 phút chạy nhanh – 1 phút bình phục, rồi 2 phút chạy nhanh – 1 phút phục hồi, 3 phút chạy nhanh – 2 phút hồi phục, 4 phút chạy nhanh – 2 phút bình phục và đỉnh điểm là 5 phút chạy nhanh – 2 phút phục hồi. Sau đó là thời đoạn giảm dần bằng cách đi ngược lại chu kỳ trước: 4 phút chạy nhanh – 2 phút hồi phục, chạy nhanh 3 phút – 2 phút bình phục, 2 phút chạy nhanh – 1 phút bình phục, 1 phút chạy nhanh – 1 phút hồi phục. Chấm dứt bài tập bằng 5 phút làm nguội.

7. Tận hưởng âm nhạc

 Các nghiên cứu đã chứng minh nghe nhạc khi tập thể thao sẽ giúp đạt kết quả tốt hơn. Nghe nhạc khi chạy trong phòng tập sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn và chạy lâu hơn. Các bài nhạc có tiết tấu nhanh liên tiếp sẽ bạn sẽ quên đi thói quen thẩm tra đồng hồ để xem mình còn phải chạy bao lăm.

8. Phối hợp với các máy tập khác

 Hãy chia nhỏ buổi chạy của bạn bằng việc dùng các mấy tập thể lực khác như xe đạp, máy leo cầu thang… Nếu đích của bạn là tập 40 phút, hãy chạy trên máy trong 10 phút sau đó đổi sau máy tập khác 10 phút và cư thế xoay vòng cho đến khi hoàn thành thời gian. Ngoài việc giúp tạo thêm hứng thú cho buổi tập, luyện tập theo phương pháp này còn giúp bạn phát triển cơ bắp đồng đều hơn vì mỗi máy đều chú trọng vào một vùng cơ riêng biệt.

Bài viết được tham vấn và sưu tầm bởi Đại Việt Sport .Công ty được trao tặng danh hiệu “Sản phẩm, thương hiệu uy tín chất lượng vì người tiêu dùng” do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tiến hành khảo sát và ban bố vào ngày 18/6. Công ty là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị phòng tập hàng đầu Việt Nam.

 

Đại Việt Sport nơi chuyên phân phối các loại phương tiện tập thể hình uy tín trên toàn quốc như : máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, máy tập thể dục, xe đạp tập, may tap co bung cùng hàng ngàn các loại sản phẩm và dung cu the thao uy tín khác.

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.