Tập luyện theo mục tiêu trên máy chạy bộ bằng điện

 Bạn có thể tập luyện theo mục tiêu trên máy tập chạy bộ trong khoảng chương trình cài đặt khác, bất kể mục tiêu của bạn có là: để nâng cao sức khỏe, giảm cân hoặc thư giãn,..

Tư thế chạy trên máy chạy bộ:

– Trước khi bắt đầu, đứng thẳng với đầu hướng về phía trước và vai thẳng hàng với hông của bạn. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn.. giữ cánh tay của bạn mềm mại và thoải mái; uốn cong chúng trong khi chạy bộ.
– Không dậm chân mạnh để nghe tiếng bước chân nhằm biết mình có chạy đúng cách hay không: Nếu khi chạy, hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách.
– Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương

Một vài bài luyện tập theo mục tiêu trên máy chạy bộ

Để bắt đầu với mục tiêu trên máy chạy bộ, bạn có thể chọn đi bộ chậm, đi bộ nhanh, chạy bộ, chạy, xen kẽ giữa chúng hoặc thay đổi góc độ nghiêng.
1. Cải thiện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng
Tập luyện 30 phút nhẹ nhàng 3 lần/tuần giúp cải thiện chức năng tim, giúp khoáng hóa xương, giúp chuyển hóa đường, và nới lỏng cơ bắp và giảm căng thẳng.
– Bắt đầu với 5 phút đi bộ với tốc độ nhẹ nhàng
– Bắt đầu bước chạy, khoảng 6-8 km / giờ từ 10-15 phút;
– Tiếp tục chạy nhanh hơn 5-10 phút, hơi tăng độ nghiêng của máy chạy bộ (lên 5% tối đa) ;
– Kết thúc với 5 phút chạy bộ nhẹ nhàng.
2. Giảm cân và săn chắc cơ bắp
Cơ thể của bạn bắt đầu dùng chất béo sau 15-20 phút đầu tiên của bài tập chạy: 3 buổi/tuần với 40 phút sẽ giúp bạn giảm cân dư thừa vcaaduy trì kết quả tập luyện theo thời gian
– Bắt đầu bằng chạy bộ nhanh là 5,5 km / giờ từ 10 phút;
– Chuyển sang một hoạt động nhẹ nhàng ở 6-8 km / giờ trong khoảng 20-25 phút;
– Kết thúc với 5-10 phút đi bộ với tốc độ chậm thư giãn cơ bắp của bạn.
Trên là các điều cơ bản, tùy theo thể trạng và khả năng luyện tập bạn có thể tăng tốc độ và độ nghiêng của máy sao cho phù hợp để đạt hiệu qảu cao nhất.

Tập luyện theo mục tiêu trên máy chạy bộ

 Lưu ý cho việc tập luyện trên máy chạy bộ an toàn

– Trước khi bắt đầu chạy
+ Kiểm tra độ an toàn và vững chắc của máy trước khi bắt đầu dùng .
+ Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến khi bắt đầu với một máy tập chạy bộ bằng điện là để đảm bảo rằng những vành đai  máy không di chuyển.
– Trong khi chạy
+ Bắt đầu với 5 phút đi bộ để làm quen với cảm giác chuyển động trên một bề mặt di chuyển. Sau đó tăng tốc độ hoặc nghiêng.
+ Khi tập thể dục, luôn luôn cố gắng duy trì thẳng tư thế của bạn, hãy nhìn về phía trước, và không bao giờ quay không ít hướng khác có thể làm bạn ngã khỏi máy tập.
+ Không luyện tập quá nhiều có thể gây căng thẳng và mệt mỏi cho cơ bắp
– Vào cuối luyện tập : dần dần thư giãn cơ bắp của bạn, kết thúc tập luyện của bạn với 5 phút đi bộ chậm (3 km/h).

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.