Tác dụng không ngờ của xà đơn treo tường

Tác dụng không ngờ của xà đơn treo tường

Tấm hình người thanh niên mặc cảnh phục ôm eo chị, như đang cười với chị. Tay cầm chiếc xà đơn treo tường, chị òa khóc. Anh và chị đã cùng lớn lên bên nhau, cùng nhau vẽ những ước mơ, và từng yêu nhau đến thế.

Kết quả hình ảnh cho ước mơ làm cảnh sát

Từ khi còn nhỏ, anh đã kiên định với ước mơ làm cảnh sát. Còn chị thì mơ ước trở thành một tiếp viên hàng không. Chị nói, làm cảnh sát hay tiếp viên hàng không đều phải cao, phải học giỏi nữa. Chị vẫn còn nhớ, ngày đó trời mưa tầm tã, anh và chị tan học một cái là cùng nhau chạy đến cửa hàng Đại Việt Sport lựa tới lựa lui mới tìm được cái xà đơn ưng ý mà vừa túi tiền. Họ mua hai cái để cùng nhau tập luyện, xà đơn là đồ đôi đầu tiên của hai người.

Sau này, anh đỗ vào trường cảnh sát như mong muốn, nhưng chị lại học báo chí, không theo đuổi ước mơ chinh phục bầu trời nữa, chị muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Chị san sẻ niềm vui với anh ngày đầu tiên bước chân vào trường, khi anh kêu khó chịu bởi lần đầu tiên khoác lên người bộ cảnh phục vừa lạ, lại vừa gần gũi thân quen. Chị lo lắng khi anh kêu ngứa ngáy vì tắm bể nước tập thể không quen, ăn cơm nhà ăn lạ miệng, chị lại phải mua thuốc, mua muối đến cho anh.

Kết quả hình ảnh cho ước mơ làm cảnh sát

Học viên mới nhập trường bị cấm trại 1 tháng, chị cũng không được thoải mái vào thăm anh, nên ngày đầu tiên được “sổ lồng”, anh tức tốc đến khu kí túc xá gặp chị. Bác anh gọi điện bảo đến chơi, anh nói dối “Cháu phải ở lại trường tập điều lệnh ạ”. Anh gãi đầu gãi tai, lóng ngóng, vụng về, chị thấy vừa thương vừa buồn cười. Sau này, khi “ra mắt” bạn bè cùng phòng anh, các bạn trêu “Cuối tuần nào nó cũng đi tập điều lệnh bên trường báo chí thì phải…” làm chị thẹn đỏ mặt.

Chiều thứ 6 mỗi tuần là khoảng thời gian mong đợi nhất, đến lúc đó, họ mới có thể nắm tay đi bên nhau như những đôi tình nhân bình thường khác. Nhiều khi nhớ anh không chịu được, chị lại bắt xe bus sang trường anh, ngồi phòng chờ đủ nhìn mặt anh cho đỡ nhớ rồi lại phải đứng lên ra về vì hết giờ vào thăm

Kết quả hình ảnh cho xà đơn trẻ em

Cứ như thế, họ chia sẻ cho nhau cả tuổi thanh xuân…Thanh xuân trôi qua nhanh như một giấc mơ, nhanh đến nỗi chị chưa kịp nhìn lại những gì đã xảy ra. Anh được nhận về công tác ở tỉnh. Anh muốn chị về thành phố cùng anh, nhưng những bài viết, những mảnh đời, những chuyến đi đã níu chân chị, muốn chị trụ lại đất Thủ đô này. Hai người họ vì thế mà bắt đầu cãi nhau. Tính chị ương bướng, yêu anh nhiều lắm nhưng lại không chịu nhường nhịn. Những trận cãi nhau xảy ra thường xuyên hơn.

Chị bắt đầu sợ những chiều thứ 6,chị phải đối diện với hai ngày cuối tuần không có anh. Những buổi chiều hò hẹn họ xuất hiện cùng nhau bắt đầu thưa dần rồi vắng bóng hẳn. Tình yêu bắt đầu chơi vơi trước sự sắp đặt của số phận và những tham vọng của con người…

Ngày anh về quê, chị đã không đến tiễn. Chiếc ba- lô màu xanh chỉ có mấy bộ quần áo mà sao nặng trĩu trên tay. Xe lăn bánh, chị cùng Hà Nội phồn hoa ở lại sau lưng anh.

Kết quả hình ảnh cho đại việt sport

Những cuộc trò chuyện giữa họ cứ thưa dần.

Tối. Chị nhận được một cuộc điện thoại. Đầu dây bên kia cất giọng lanh lảnh ” Chị có phải là Mai không ?” – “Vâng, xin hỏi…cô là ai” ? – “Tôi là người yêu mới của anh Thuận, anh ấy đang ở chỗ tôi, từ giờ chị đừng làm phiền nữa…”. Cuộc trò chuyện hết sức ngắn gọn. Đêm đó mưa, chị đứng trên tầng 5 khu kí túc xá, nước mưa sao mà mặn chát…

Chị không hỏi han. Anh cũng không một lời giải thích…

Công việc ở tòa soạn báo ngày càng bận rộn. Những chuyến đi, những đêm thức trắng viết bài, những mối quan hệ mới khiến chị không còn nghĩ nhiều đến người xưa. Nhưng 2 năm trôi qua, anh vẫn là phần quan trọng nhất nằm sâu trong tim chị. 25 tuổi, chị vẫn đi về một mình. Chị cười, nụ cười phảng phất nét buồn. Trong chiếc va ly theo chị trên mỗi cuộc hành trình chị vẫn còn giữ một chiếc móc chìa khóa hình cái xà đơn- là món đồ đôi đầu tiên của chị và anh năm nào…

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm khác của Đại Việt Sport như : máy chạy bộ điện, giàn tạ đa năng, ghế tập bụng có thể liên hệ qua HOTLINE : 1900 6753 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.