Nguyên nhân bạn tập thể hình mà vẫn gầy

Thể hình đẹp, thân hình cân đối, không béo quá, không gầy quá, cơ bắp săn chắc là muốn ước của tất cả mọi người. Nhưng có nhiều nguyên nhân khiến bạn dù có chăm chỉ luyện tập thể hình chẳng thể tăng cân, tăng cơ để có than hình đẹp đươc, tại sao vậy?
Nguyên nhân bạn tập thể hình mà vẫn gầy


1. Gầy do gen di truyền

tap the hinh tai nha
Rất nhiều người thắc mắc vì sao họ ăn uống tốt, có khi ăn nhiều hơn cả những béo ú, thân thể vẫn khỏe mạnh thông thường mà tại sao họ gầy vẫn hoàn gầy. Các bạn biết không, đó là do thể trạng di truyền.


2. Gầy do bệnh lý

tap the hinh tai nha
Bệnh chuyển hóa và tiêu hóa như: lao, ung thư, rối loạn tiêu hóa, tắc mật khiến cho quá trình chuyển hóa của thân thể hay việc thu nhận chất dinh dưỡng kém.

Nhân tố về nội tiết: Điển hình như bệnh tiểu đường nếu điều trị không đúng cách sẽ khiến bạn suy dinh dưỡng, người gầy còm.

Chữa trị bệnh không đúng phương pháp: Ví dụ như khi chữa bệnh béo phì, nhiều người chọn sai phương pháp ăn uống, luyện tập, sử dụng thuốc nên dẫn đến tình trạng người “héo” đi, xanh xao…

Nhân tố về tâm lý: một số trường hợp “gầy đét” do mắc bệnh chán ăn, rối loạn tâm thần, chán ăn ở người cao tuổi…

3. Gầy do phương pháp sống không lành mạnh.

tap the hinh tai nha
Ăn uống thất thường: Ăn ít sẽ khiến thân thiếu hụt năng lượng, bạn sẽ thiếu năng lượng liên hồi. Ngoài ra, khi bạn có nếp ăn không hợp lý, chế độ ăn nghèo nàn, không ăn được chất béo… cũng khiến cho cơ thể bạn không thể tăng cân.
tap the hinh tai nha

Làm việc quá sức: Khi bạn làm việc nhiều, mức tiêu hao năng lượng nhiều hơn mức năng lượng nạp vào thân nên bạn sẽ chóng vánh gầy.

Stress: Công việc gia đình, công sở mệt mỏi, nhiều áp lực khiến cho ý thức bạn không được thoải mái, ăn uống không ngon miệng.

Thiếu ngủ: liên tục thức khuya hay ngủ quá ít sẽ khiến cho thân bạn hư nhược, lý do vì khi bạn thức thân thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng khi ngủ

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.